หางโจว FAMOUS Steel Engineering Co.,Ltd.

 

วิศวกรรมมาตรฐานสหรัฐอเมริกา-ยุโรปและการควบคุมคุณภาพสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของเรา!หนึ่งคำสั่งทดลองนำมาซึ่งความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง!

www.steelfabricat.com

 

บ้าน ข่าว

ปัญหาและแนวทางแก้ไขบางประการในการก่อสร้างโครงสร้างเหล็ก

ประเทศจีน FAMOUS Steel Engineering Company รับรอง
ประเทศจีน FAMOUS Steel Engineering Company รับรอง
สมาชิกในทีมที่ดีมักเสนองบประมาณตรงเวลาและตอบคำถามด้วยความอดทนงานที่ยอดเยี่ยม

—— Donald Mcwayne

ฉันรู้สึกเป็นที่เคารพอย่างเต็มที่เมื่อรับกับเกรซและเธอมักจะให้คำแนะนำที่ดี ชุดแรกของการติดตั้งบริดจ์ก็ดีเช่นกัน ขอบคุณทุกคน

—— โจเซฟอเล็กซานเดอร์

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
ปัญหาและแนวทางแก้ไขบางประการในการก่อสร้างโครงสร้างเหล็ก
เนื่องจากข้อได้เปรียบของตัวเองโครงสร้างเหล็กจึงถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในอาคารสมัยใหม่เช่นสะพานโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารสูง ในกระบวนการก่อสร้างทางวิศวกรรมจำนวนมากวิศวกรรมโครงสร้างเหล็กได้ประสบปัญหาคุณภาพมากมายเช่นกัน บทความนี้มุ่งเน้นไปที่ปัญหาล่าสุดของมณฑลเหลียวหนิงในประสบการณ์หลักของการยอมรับโครงสร้างเหล็กและการยอมรับความสมบูรณ์และมาตรการแก้ไข

1. ปัญหาการผลิตส่วนประกอบ
แผ่นที่ใช้สำหรับโครงเหล็กพอร์ทัลนั้นบางมากและสามารถใช้งานได้ถึง 4 มม. ควรใช้การตัดหลายแผ่นในการตัดและหลีกเลี่ยงการตัดด้วยเปลวไฟ เนื่องจากการตัดด้วยเปลวไฟจะทำให้เกิดการเสียรูปของคลื่นที่บริเวณขอบกระดาน ในปัจจุบันผู้ผลิตส่วนใหญ่ของการเชื่อม H-beam ใช้การเชื่อมอาร์คจมอยู่ใต้น้ำหรือการเชื่อมกึ่งอัตโนมัติ หากการควบคุมไม่ดีความผิดปกติในการเชื่อมควรเกิดขึ้นทำให้สมาชิกงอหรือบิด
2. ปัญหาการติดตั้งเท้าคอลัมน์
(1) ชิ้นส่วนที่ฝังไว้ล่วงหน้า (สลักเกลียว) ปรากฏการณ์ปัญหา: การชดเชยโดยรวมหรือการจัดวาง; ระดับความสูงไม่ถูกต้อง รัดเกลียวที่ไม่ได้รับการคุ้มครอง ส่งผลให้รูโบลต์ในแผ่นเหล็กของคอลัมน์ด้านล่างตรงกับแนวที่ไม่ถูกต้องส่งผลให้ความยาวของเกลียวไม่เพียงพอ
มาตรการ: หน่วยก่อสร้างโครงสร้างเหล็กร่วมมือกับหน่วยก่อสร้างโยธาเพื่อทำงานชิ้นส่วนที่ฝังอยู่ให้เสร็จก่อนที่จะเทคอนกรีต ขนาดที่เกี่ยวข้องจะต้องตรวจสอบและรักษาความปลอดภัย
(2) สลักเกลียวไม่ได้แนวตั้ง: แนวนอนด้านล่างของคอลัมน์เฟรมไม่เหมือนกันสลักเกลียวไม่ได้แนวตั้งและข้อผิดพลาดแนวนอนของสมอที่ฝังอยู่ก่อนมีขนาดใหญ่เกินไปหลังจากการก่อสร้างฐานราก หลังจากติดตั้งคอลัมน์แล้วมันไม่ได้อยู่ในแนวเส้นตรงและยากที่จะเห็นลักษณะของบ้าน มันนำข้อผิดพลาดในการติดตั้งคอลัมน์เหล็กและความเครียดโครงสร้างได้รับผลกระทบซึ่งไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของข้อกำหนดการยอมรับการก่อสร้าง
มาตรการ: การติดตั้งสลักเกลียวควรดำเนินการโดยการปรับระดับแผ่นด้านล่างเป็นครั้งแรกด้วยการปรับสลักเกลียวล่างแล้วเติมด้วยยาแนวรองโดยไม่ต้องหดตัวปูน ดังนั้นเมื่อการก่อสร้างสลักเกลียวสามารถใช้สลักเกลียวยึดคงที่เช่นเหล็กเส้นหรือเหล็กฉากได้ การเชื่อมเข้ากับกรงทำให้การสนับสนุนสมบูรณ์แบบหรือใช้มาตรการที่มีประสิทธิภาพอื่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเคลื่อนย้ายสลักเกลียวเมื่อทำการเทคอนกรีตฐานราก
(3) ปัญหาการเชื่อมต่อของสลักเกลียวยึด: สลักเกลียวยึดเท้าคอลัมน์ไม่ได้ถูกรัดให้แน่นแผ่นแผ่นไม่ได้เชื่อมติดกับแผ่นด้านล่าง สลักเกลียวบางตัวที่ไม่แสดงปุ่มด้าย 2 ถึง 3
มาตรการ: ควรใช้สลักเกลียวและถั่วเชื่อม นอกตัวยึดสารเคมีเคลือบสารทนไฟและฉนวนกันความร้อนควรมีความหนาเพื่อป้องกันไม่ให้ประสิทธิภาพการยึดระหว่างไฟ; ควรมีการเสริมข้อมูลการสังเกตการทรุดตัวของฐานราก

3. ปัญหาการเชื่อมต่อ
(1) การเชื่อมต่อสายฟ้าที่มีความแข็งแรงสูง
1) พื้นผิวอุปกรณ์สลักเกลียวไม่เป็นไปตามข้อกำหนดส่งผลให้เกิดการติดตั้งสลักเกลียวที่ไม่ดีหรือระดับของสลักเกลียวไม่ตรงตามข้อกำหนดการออกแบบ
การวิเคราะห์สาเหตุ:
1. มีสิ่งสกปรกเช่นสนิมที่ลอยอยู่และน้ำมันบนพื้นผิวและมีเลนซ์และรอยเชื่อมในรูสลัก
2. พื้นผิวการติดตั้งสายฟ้ายังคงมีข้อบกพร่องหลังจากดำเนินการแล้ว
สารละลาย:
1. ควรทำความสะอาดสลักเกลียวที่มีความแข็งแรงสูงเช่นสนิมที่ลอยคราบน้ำมันและรูสลักเกลียว จะต้องมีการป้องกันสนิมก่อนการใช้งานดังนั้นไม่ควรใช้สลักเกลียวสำหรับประกอบในการประกอบที่เป็นทางการ ควรเก็บสลักเกลียวและจำหน่ายโดยบุคคลพิเศษ
2. การจัดการพื้นผิวการชุมนุมควรคำนึงถึงลำดับการก่อสร้างและการติดตั้งป้องกันซ้ำและพยายามจัดการก่อนยก
2) เกลียวโบลต์เสียหายและไม่สามารถขันสกรูเข้ากับน็อตได้อย่างอิสระซึ่งส่งผลต่อการประกอบโบลต์
การวิเคราะห์สาเหตุ: ด้ายเป็นสนิมอย่างรุนแรง
สารละลาย:
1. ก่อนการใช้งานควรเลือกสลักเกลียวทำความสะอาดและกันสนิมสำหรับการจับคู่ล่วงหน้า
2. สลักเกลียวที่เสียหายจากเกลียวไม่สามารถใช้เป็นสลักเกลียวชั่วคราวได้ มันเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัดเพื่อบังคับให้รูสกรู
3. ชุดประกอบกลอนที่ถูกเลือกล่วงหน้าจะถูกเก็บไว้เป็นชุดและจะต้องไม่สามารถใช้แทนกันได้ระหว่างการใช้งาน
(2) ปรากฏการณ์เชื่อมในสถานที่: คุณภาพเป็นเรื่องยากที่จะรับประกัน การออกแบบต้องมีการแทรกซึมอย่างสมบูรณ์ของรอยเชื่อมที่หนึ่งและสองโดยไม่มีการตรวจจับข้อบกพร่องล้ำเสียง; คานและเสาหลักของพื้นไม่เชื่อม นักวิ่งที่ไม่ได้ใช้สำหรับการเชื่อม
วิธีการแก้ไข: ก่อนที่จะเชื่อมโครงสร้างเหล็กให้ตรวจสอบใบรับรองการเชื่อม เลือกแถบเชื่อมตามข้อกำหนดการออกแบบ ใช้ลวดเชื่อมตามคำแนะนำและขั้นตอนการใช้งาน จะต้องไม่มีรอยแตกหรือรอยเชื่อมบนพื้นผิวของรอยเชื่อม รอยเชื่อมที่หนึ่งและสอง จะไม่มีปากใบ, การรวมตะกรันหรือรอยแตกปล่องภูเขาไฟ การเชื่อมแบบลำดับแรกจะต้องไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ เช่นการตัดราคาและการเชื่อม รอยเชื่อมที่หนึ่งและสองจะต้องผ่านการทดสอบแบบไม่ทำลายล้างตามที่ต้องการ เหล็กของช่างเชื่อมจะถูกตรวจสอบที่รอยเชื่อมและชิ้นส่วนที่ระบุ . รอยเชื่อมที่ไม่มีเงื่อนไขจะต้องไม่ถูกกำจัดโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากพิจารณากระบวนการแก้ไขแล้วจำนวนการซ่อมแซมรอยเชื่อมในส่วนเดียวกันจะต้องไม่เกินสองครั้ง

4. ปัญหาการเปลี่ยนรูปชิ้นส่วน
(1) ส่วนประกอบผิดรูปในระหว่างการขนส่งและมีโค้งงอหรือโค้งงอช้าซึ่งทำให้ส่วนประกอบไม่สามารถติดตั้งได้
การวิเคราะห์สาเหตุ:
1) ความผิดปกติที่เกิดจากการเชื่อมระหว่างการผลิตชิ้นส่วนโดยทั่วไปจะมีการโค้งงออย่างนุ่มนวล
2) เมื่อมีการเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนจุดสนับสนุนนั้นไม่มีเหตุผลเช่นชิ้นส่วนด้านล่างไม่ได้อยู่ในแนวตั้งหรือตำแหน่งที่วางซ้อนกันจะยุบตัวลงทำให้ส่วนประกอบในการผลิตงอหรือการเสียรูปช้า
3) การเสียรูปของชิ้นส่วนในระหว่างการขนส่งเนื่องจากการชนโดยทั่วไปจะแสดงถึงโค้งงอ
ข้อควรระวัง:
1) เมื่อส่วนประกอบการผลิตมีการใช้มาตรการเพื่อลดความผิดเพี้ยนในการเชื่อม
2) ในการเชื่อมประกอบมาตรการเช่นการเสียรูปในทิศทางตรงกันข้ามจะถูกนำมาใช้ ลำดับการประกอบควรเป็นไปตามลำดับการเชื่อม ควรใช้ยางที่ประกอบเพื่อเซ็ตอัพตัวยึดที่เพียงพอเพื่อป้องกันการเสียรูป
3) ให้ความสนใจกับการจัดเรียงที่เหมาะสมของแผ่นในระหว่างการขนส่งและการขนส่ง
สารละลาย:
1) ความผิดปกติของสมาชิกมักจะงอโดยการแก้ไขเชิงกล ใช้แจ็คหรือเครื่องมืออื่น ๆ เพื่อแก้ไขหรือเสริมด้วยเปลวไฟ oxyacetylene หลังจากย่าง
2) เมื่อโครงสร้างอยู่ภายใต้ความผิดปกติของการดัดงออย่างช้าๆจะได้รับการแก้ไขโดยความร้อนจากเปลวไฟ oxyacetylene
(2) การบิดเบี้ยวแบบเต็มความยาวของสมาชิกคานเหล็กหลังจากประกอบมากกว่าค่าที่อนุญาตทำให้มีคุณภาพการติดตั้งไม่ดีของคานเหล็ก
การวิเคราะห์สาเหตุ:
1) กระบวนการต่อเชือกไม่มีเหตุผล
2) ขนาดของโหนดที่ประกอบไม่เป็นไปตามข้อกำหนดการออกแบบ
สารละลาย:
1) ประกอบส่วนประกอบที่จะประกอบและพื้นผิวด้านล่างของส่วนประกอบควรปรับระดับเพื่อป้องกันการบิดงอ ปรับแต่งการชุมนุมจะต้องอยู่ที่ระดับของศูนย์กลางแต่ละและการป้องกันการเสียรูปจะต้องได้รับการป้องกันในระหว่างการเชื่อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประกอบขั้นสุดท้ายของส่วนลำแสงหรือบันไดควรจะปรับหลังจากการเชื่อมตำแหน่ง โปรดทราบว่าขนาดของข้อต่อควรสอดคล้องกับการออกแบบมิฉะนั้นส่วนประกอบอาจผิดเพี้ยน
2) ส่วนประกอบที่มีความแข็งแกร่งต่ำควรได้รับการเสริมก่อนที่จะทำการเชื่อม หลังจากหมุนส่วนประกอบแล้วควรปรับระดับมิฉะนั้นส่วนประกอบจะไม่สามารถแก้ไขได้หลังจากเชื่อม
(3) สมาชิกถูกอาร์คค่ามีขนาดใหญ่หรือน้อยกว่าค่าการออกแบบ เมื่อค่าโค้งของส่วนประกอบมีขนาดเล็กคานจะโค้งงอลงหลังจากการติดตั้ง เมื่อค่าโค้งมีขนาดใหญ่ระดับความสูงของพื้นผิวที่อัดจะมีค่าเกินมาตรฐาน
การวิเคราะห์สาเหตุ:
1) ขนาดส่วนประกอบไม่เป็นไปตามข้อกำหนดการออกแบบ
2) ในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างจะไม่ได้รับการแก้ไขตามค่าที่วัดได้และค่าที่คำนวณได้
3) สะพานที่มีช่วงเล็ก ๆ จะมีระดับของการโค้งที่น้อยและจะถูกละเว้นในระหว่างการชุมนุม
สารละลาย:
1) ดำเนินการตรวจสอบแต่ละขั้นตอนอย่างเคร่งครัดตามค่าเบี่ยงเบนที่อนุญาตของสมาชิกโครงสร้างเหล็ก
2) ในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างแท่งจะถูกติดตั้งและการก่อสร้างของรอยต่อที่ไซต์เสร็จสมบูรณ์และวัดส่วนบนและการปรับแต่งอื่น ๆ ระหว่างการก่อสร้าง
3) ในกระบวนการประกอบขนาดเล็กค่าเบี่ยงเบนสะสมควรได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดและควรดำเนินมาตรการเพื่อกำจัดอิทธิพลของการหดตัวเชื่อม

5. ปัญหาการติดตั้งโครงสร้างเหล็ก
(1) มาตรการควบคุมล่วงหน้าสำหรับเท้าของเสาเหล็กก่อนที่จะยกเสาเหล็กการยกระดับพื้นฐานควรควบคุมอย่างเข้มงวดการวัดควรแม่นยำและพื้นผิวพื้นฐานควรปรับระดับอย่างระมัดระวังตามค่าที่วัดได้; ถ้าใช้วิธีการอัดฉีดรองด้านล่างของเท้าคอลัมน์ควรรดน้ำ รู (ใช้เป็นรูระบายอากาศ) ใช้แผ่นเหล็กเพื่อทำให้ส่วนล่างของคอลัมน์เหล็กเรียบและวางตำแหน่งแผ่นเหล็กของเท้าคอลัมน์ตามการออกแบบระดับความสูงแล้วนำยาแนวรองไปใช้
(2) มาตรการควบคุมล่วงหน้าสำหรับการกระจัดของเสาเหล็กก่อนที่จะเทคอนกรีตฐานสลักเกลียวก่อนการฝังจะถูกยึดตามตำแหน่งการออกแบบโดยเชยสร้างเพื่อป้องกันการเคลื่อนที่เมื่อคอนกรีตเท; รูที่สงวนของแผ่นเหล็กด้านล่างควรถูกขยายเพื่อกำหนดตำแหน่งของรู ทำหลุมสำรอง
(3) ค่าเบี่ยงเบนแนวตั้งของคอลัมน์ใหญ่เกินไป มาตรการควบคุมล่วงหน้าจะถูกยกขึ้นตามจุดแขวนที่คำนวณได้และจะใช้วิธีการยกสองจุดขึ้นไป การแก้ไขชั่วคราวจะต้องดำเนินการในระหว่างการยกเพื่อป้องกันการเปลี่ยนรูปแบบการชักรอก หลังจากคอลัมน์อยู่ในสถานที่การสนับสนุนชั่วคราวควรเพิ่มในเวลา; ความเบี่ยงเบนแนวตั้งควรได้รับการแก้ไขก่อนทำการแก้ไข

สรุป:
เฉพาะในกระบวนการของการจัดการก่อสร้างเสริมสร้างการฝึกอบรมและฝึกอบรมบุคลากรด้านเทคนิคและคนงานในมาตรฐานและขั้นตอนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเตรียมสำหรับการเริ่มต้นของการก่อสร้างเสริมสร้างการควบคุมคุณภาพและการกำกับดูแลและตรวจสอบในระหว่างกระบวนการก่อสร้าง ด้านเช่นการก่อสร้างและการกำกับดูแล บทบาทของโครงการย่อยในกระบวนการของการยอมรับเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพโดยรวมของวิศวกรรมโครงสร้างเหล็ก

ผับเวลา : 2019-04-11 15:19:05 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
FAMOUS Steel Engineering Company

ผู้ติดต่อ: Mr. Tomy.GAO

โทร: 86-571-87688170

แฟกซ์: 86-571-56389287

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)

โครงสร้างเหล็ก

โครงสร้างเหล็กและโครงสร้างที่ทำจากเหล็กโครงสร้างสำเร็จรูปที่ไม่ได้กันน้ำและ Pre-engineeringered

ส่วนประกอบวิศวกรรมเบื้องต้นส่วนประกอบโครงสร้างเหล็กสำหรับอาคารอุตสาหกรรม

เชื่อม, เบรก, กลิ้งและไฟฟ้าสังกะสี, การทาสีโครงสร้างเหล็กกล้า

อาคารโรงงานอุตสาหกรรม

ช่วงกว้างของโครงสร้างอาคารอุตสาหกรรมเหล็กกรอบ Movable Container House

โครงสร้างเหล็กโครงสร้างอาคารอุตสาหกรรมสำหรับโครงคลังสินค้า

โรงงานผลิตเหล็กที่สามารถเคลื่อนย้ายได้

ฉนวนแผ่นแซนวิช

แผงกันสาด EPS ทนไฟสำหรับผนังอาคารเหล็ก, หลังคาหุ้ม

แผงฉนวนกันความร้อนกระจกฉนวนกันความร้อนทนความร้อนสำหรับการหุ้ม

แผ่นผนัง PU แซนวิช 50 มม. ฉนวนความร้อน Prefab House

ขอใบเสนอราคา

E-Mail | แผนผังเว็บไซต์

นโยบายความเป็นส่วนตัว | ประเทศจีน ดี คุณภาพ อาคารโรงงานอุตสาหกรรม ผู้ผลิต. © 2012 - 2023 structural-steelbuilding.com. All Rights Reserved.